Xúc xích, thịt nguội và những nguy cơ tiềm ẩn với bà bầu

chăm sóc sức khỏe bà bầu

Thịt là một thực phẩm chính cung cấp nguồn protein và các chất dinh dưỡng cho mọi người. Thế nhưng xúc xích, thịt nguội đối với bà bầu thì sao? theo nghiên cứu của các nhà khoa học thịt nguội có thể gây ra những tác hại to lớn với bà bầu. Các thai phụ nên cân nhắc khi sử dụng sản phẩm này.

xúc-xích-thịt-nguội

Xúc xích thịt nguội không phải là đồ ăn hợp với bà bầu

1. Tác hại của thịt nguội, xúc xích đối với bà bầu

– Trong thịt nguội có vi khuẩn listeria có thể phát triển bình thường ở nhiệt độ tủ lạnh. Vì vậy bảo quản thịt nguội trong tủ lạnh chưa chắc đã an toàn. Không nên để lẫn xúc xích, thịt nguội cùng với các loại thực phẩm khác để tránh nhiễm khuẩn.
Vi khuẩn listeria cũng có rất nhiều trong sữa chua chưa tiệt trùng, pho mát mềm và thịt chưa nấu chín.
Listeria nguy hiểm với phụ nữ mang thai vì chúng có những triệu chứng cúm, thậm chí vi khuẩn này khi xâm nhập vào thai nhi sẽ gây ra sảy thai, sinh non, thai chêt lưu hoặc nhiễm trùng máu hoặc viêm màng não.

2. Cách an toàn để giảm thiểu vi khuẩn listeria

– Ăn các đồ ăn được nấu kỹ và chín, uống sôi.
– Không ăn các đồ tươi sống vì ngoài vi khuẩn listeria còn rất nhiều các loại vi khuẩn nguy hiểm khác.
– Khi ăn các loại thực phẩm từ sữa như sữa chua, pho mai… cần xem kỹ nhãn mác để biết hạn sử dụng và tiệt trùng hay không?

chăm sóc sức khỏe bà bầu

– Phải rán hoặc hấp các món ăn có nguy cơ nhiễm khuẩn cao.

3. Cách xử lý khi mẹ bầu bị nhiễm khuẩn

Khi vào trong cơ thể vi khuẩn listeria sẽ ở trong ruột là chủ yếu. Để điều trị các các bác sĩ thường phải dùng kháng sinh kết hợp với việc kiểm tra xem chắc chắn thai nhi có bị lây lan không.
Vi khuẩn listeria có thể lây lan khi tiếp xúc trực tiếp với người bệnh. Vì vậy bà bầu nên giữ vệ sinh sạch sẽ cơ thể để phòng tránh vi khuẩn này. Ngoài ra nên chú ý đến sức khỏe bằng việc thường xuyên vận động tập luyện như tập yoga, massage bầu tại nhà, đi bộ… để cơ thể luôn có một sức đề kháng được tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *