Thử ngay những bài massage bà bầu tại nhà

Mang thai là thời gian vô cùng thiêng liêng và ý nghĩa đối với mỗi người phụ nữ. Nhưng đây cũng là giai đoạn rất khó khăn vì cơ thể của bạn sẽ phải thay đổi rất nhiều, trở nên mệt mỏi và đau nhức khắp nơi. Chính vì thế rất nhiều người đã lựa chọn dịch vụ mát xa bà bầu để giúp chị em thoải mái và thư giãn hơn.

Khi mang thai cùng với sự căng thẳng và thay đổi về tâm sinh lý, cân nặng. Sự thay đổi hoccmon và trọng lượng cơ thể tăng lên chính là nguyên nhân chính gây ra mệt mỏi như đau lưng, đau hông, rạn da, ngực, chân, tay… hay những cơn co rút bắp đùi, bắp chân xuất hiện ngày càng nhiều khiến mẹ bầu khó chịu. Để cải thiện tình trạng này, mẹ bầu có thể lựa chọn thực hiện những bài mát xa cho bà bầu tại nhà dưới đây, chắc chắn hiệu quả sẽ làm cho bạn bất ngờ.

Bà bầu rất cần được quan tâm và chăm sóc (ảnh internet).

1. Massage mặt

Để vợ bạn nằm ngửa, nhắm mắt thư giãn, cơ thể thả lỏng hết sức. Bạn nhẹ nhàng đặt bàn tay lên giữa trán day nhẹ ngón tay lên đó, dần dần vuốt sang hai bên thái dương.

Động tác cần thực hiện chậm, đều đều lặp đi lặp lại này khiến các cơ trên mặt được giãn nỡ, thư thái đầu óc, giảm đau đầu, chóng mặt. Một động tác nữa các ông chồng có thể tác nghiệp là đặt hai bàn tay đỡ lấy cằm vợ và day nhẹ lên đó. Động tác này giúp bà bầu được thư giãn các cơ vùng mặt rất tốt.

2. Massage đầu

Đặt mẹ bầu nằm ngửa, đầu đặt trên gối một cách thoải mái nhất. Dùng bàn tay mình lướt nhẹ vuốt lấy tóc, dùng hai tay ôm lấy đầu và bắt đầu ấn nhẹ từng vùng.

Động tác mát xa cho bà bầu tại nhà rất đơn giản nhưng lại giúp giảm được áp lực xóa bớt, căng thẳng biến mất, một cảm giác thư thái sẽ lan tỏa khắp người.

3. Massage vai

Massage vai giúp các cơ vai được thả lỏng, thoải mái hơn (ảnh internet).

Cách thực hiện như sau: Đầu tiên, đặt bà bầu nằm ngửa, đầu gối cao, bạn dùng 2 tay xoa dần từ vai xuống dưới xương cổ, vuốt nhẹ hai tay lên vùng vai. Bóp nhẹ nhàng xương vai, cơ vai và cánh tay.

Bạn có thể dùng hai tay xoa mạnh dần lên hai bên vai của vợ mình. Việc này giúp các cơ vai được thả lỏng, thoải mái hơn.

4. Massage lưng

Vợ bạn cần nằm nghiêng, bạn đặt 2 tay ở thắt lưng cô ấy rồi từ từ xoa bóp nhẹ nhàng theo dọc cơ thể. Xoa bóp từ trên vai kéo dọc cơ thể rồi tỏa ra hai bên sườn.

Dùng hai tay luân phiên ấn nhẹ và kéo giãn các cơ. Dùng ngón tay cái và phần trên của lòng bàn tay nhấn và xoay uyển chuyển vùng lưng.

Động tác này giúp giảm đau lưng, lưu thông khí huyết.

5. Massage chân

Kết thúc việc massage bà bầu tại nhà với động tác chân, bà bầu có thể tư thế nằm nghiêng hay nằm ngửa đều được. Hai tay bạn xoa từ khuỷu chân đến bắp đùi. Nắn nhẹ nhàng bắp chân. Xoa bóp bàn chân. Động tác này giúp lưu thông máu, giảm sưng phù, giãn tĩnh mạch.

Động tác này giúp lưu thông máu, giảm sưng phù, giãn tĩnh mạch (ảnh internet).

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với việc xoa bóp nhẹ nhàng từng kẽ của ngón chân, dùng tay ấn nhẹ từng điểm lên gan bàn chân của bà bầu đều rất tốt

6. Massage bụng

Hãy mát xa bà bầu với động tác này như sau: Nhẹ nhàng đặt hai tay lên bụng bà xã, bạn phải thật khéo léo xoa nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ. Phương cách này giúp vợ bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc, em bé cũng sẽ cảm nhận được hơi ấm từ bàn tay của bố.

Dạ Yến Thảo spa là địa chỉ massage cho bà bầu an toàn được rất nhiều bà bầu tin tưởng lựa chọn. Sự nhiệt tình, phong cách phục vụ chuyên nghiệp chính là những điểm cộng hoàn hảo cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà bầu tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *