Sai lầm khi chăm sóc da mụn cần gạt bỏ để làn da khỏe đẹp

Bạn vẫn thường thắc mắc rằng, dẫu có đầu tư sử dụng rất nhiều sản phẩm, kiên trì bôi thoa mỗi ngày nhưng tình trạng da mụn vẫn không hề thuyên giảm. Đừng nản lòng hay bất mãn khi nhìn thấy công sức không được bù đắp tương xứng. Rất có thể bạn đã vương phải 1 số sai lầm khi chăm sóc da mụn khiến kết quả không như ý, cần gạt bỏ ngay để làn da khỏe đẹp nếu bạn vô tình mắc phải.


1. Không rửa tay bằng xà phòng

Bạn nên rửa tay trước khi bắt đầu bất kỳ quá trình dưỡng da nào. Khi làm sạch da  mà không rửa tay thì lớp bọt bạn tạo được chỉ loại bỏ vi khuẩn ra khỏi da tay. Nếu lớp bọt bẩn đó tiếp xúc với da, sẽ khiến việc làm sạch da trở nên vô nghĩa, vi khuẩn sẽ khiến mụn và các hiện tượng khác xuất hiện.

Rửa tay bằng xà phòng trước khi chăm sóc da là rất cần thiết

2. Không tẩy trang

Chăm sóc da bị mụn nếu quên tẩy trang thì thật là vô ích. Tẩy trang sẽ lấy đi bụi bẩn bám trên da, làm sạch sâu lỗ chân lông, rửa trôi kem chống nắng… giúp làn da thực sự sạch. Làn da sạch là tiền đề vững chắc của làn da khỏe đẹp, làn da mịn màng, tươi sáng, đầy sức sống.

3. Không tạo bọt sản phẩm làm sạch

Trong cách chăm sóc da bị mụn bạn nên tạo bọt sản phẩm trên tay trước nhằm:

+ Phân bổ đồng đều các hoạt chất trên bề mặt da

+ Giảm cọ xát giữa tay và da, hạn chế ảnh hưởng và vỡ các nốt mụn.

+ Bọt biển hút sạch các tạp chất ra khỏi da mà không hề gây kích ứng.

4. Để da tự khô

Khi độ ẩm của nước bốc hơi, kéo theo độ ẩm tự nhiên vốn có trong da dẫn đến da bị khô từ bên trong. Da khô, tạo cảm giác căng kích khó chịu, kích thích dầu sản xuất nhiều hơn để làm ẩm bề mặt, tạo môi trường thuận lợi để mụn hình thành. Vì vậy, cách chăm sóc da mụn khoa học là bạn hãy thấm khô bề mặt da để hạn chế quá trình bốc hơi nước của da nhé.

Thấm khô bề mặt da khi chăm sóc da mụn để đạt hiệu quả cao

6. Không dùng bông tẩy trang

Nước cân bằng giúp loại bỏ hoàn toàn tạp chất ra khỏi da. Giúp da nhanh chóng trở về trạng thái cân bằng để dễ dàng hấp thụ được các dưỡng chất ở các bước tiếp theo.

Bông tẩy trang khi kết hợp với toner, sẽ hoạt động như miếng nam châm, hút lấy bụi bẩn ra khỏi lỗ chân lông triệt để.

Chỉ với một chút thay đổi nhỏ trong quy trình chăm sóc da mụn, bạn đã có kết quả thay đổi lớn cho làn da khỏe đẹp hơn. Khi bắt đầu dưỡng da, để tránh những sai lầm không nên có khiến bạn mất công tốn thời gian mà không hiệu quả, bạn nên tham khảo chuyên gia da liễu bác sỹ Phát tại Dạ Yến Thảo Spa để biết thêm các thông tin đầy đủ về chăm sóc da mụn và các bệnh lý về da liên quan. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *