Massage bầu và tâm sự sức khỏe mẹ bầu

bà bầu tập thể dục

Trước đây tôi quan niệm khi bầu bí không nên massage vì sẽ ảnh hưởng đến baby, nhưng đó chỉ là suy nghĩ mà chẳng đưa ra được chứng cứ khoa học nào, những quan điểm vẫn chưa được tẩy não.


Cái cảm giác lần đầu tiên được làm mẹ trong tôi là niềm vui không thể nói lên lời. Tôi đã khóc khi biết mình có thai sau bao năm chờ đợi để có được bé yêu. Do vậy mà tất cả những yêu thương, những gì có thể làm được cho bé tôi đều cố gắng làm thật tốt. Nhưng niềm vui chưa được bao lâu thì bác sỹ bảo bị động thai phải cẩn trọng. Vậy là một gánh nặng nữa lại đặt lên vai tôi với sự lo âu, buồn bã, căng thẳng,… Vì thế mà tôi bị suy nhược cơ thể, sụt cân… tình trạng stress kéo dài.

massage cho bà bầu

 

Tôi phải tạm gác công việc để ở nhà nghỉ dưỡng một tháng, đó là thời gian tôi gần như dồn hết nghị lực để vượt qua giai đoạn khủng hoảng, cố gắng quên đi tất cả để tìm lại niềm vui, tìm đến những điều hạnh phúc nhất cho con yêu. Những cuốn sách, những mẩu phim hài …cũng chỉ phần nào đốt thời gian cho qua ngày. Rồi cuối cùng cái “tam ca nguyệt đầu tiên” qua đi, hai vợ chồng thở phào nhẹ nhõm vì mọi thứ đã được bình yên. Tôi quay trở lại cuộc sống với công việc và niềm hi vọng mới.

me-bau-lam-toc

Cuộc sống thật khó có thể biết trước được ngày mai đúng không bạn? Mọi thứ chẳng được theo như ý mình, làm công việc kinh doanh thật nhiều áp lực với quỹ thời gian cứ lao đi vun vút cuốn theo đó là những mệt mỏi. Do vậy mà tôi không có nhiều thời gian để tìm hiểu về kiến thức sinh sản. Như một cái duyên đến tình cờ khi đối tác của tôi lại chuyên về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho mẹ và bé. Được ngồi với chị, nghe chị tư vấn mà cảm thấy những kiến thức đó thật tuyệt vời mà không phải trang diễn đàn hay báo chí nào có thể nói hết được. Chị là một chuyên gia đã từng có nhiều năm học và làm việc tại Mỹ nên khi trở về Việt Nam chị luôn ấp ủ những mong muốn được đem kiến thức của mình phục vụ các chị em.

Cuối cùng tôi quyết định trở thành khách hàng của chị trong giây lát mà không cần một phút suy nghĩ. Vì mọi sự tư vấn của chị về những kiến thức chăm sóc sinh sản quá thuyết phục. Trước đây tôi quan niệm khi bầu bí không nên massage vì sẽ ảnh hưởng đến baby, nhưng đó chỉ là suy nghĩ mà chẳng đưa ra được chứng cứ khoa học nào, những quan điểm vẫn chưa được tẩy não… Khi được trải nghiệm dịch vụ massage bà bầu bên chị, tôi thực sự thích thú và cảm nhận rõ ràng được những hiệu quả của nó.

Những mệt mỏi căng thẳng được xóa tan, đọng lại là những cảm xúc khoan khoái, nhẹ nhàng. Bạn hãy thử cảm nhận một không gian yên bình với tiếng nhạc du dương, chiếc giường thiết kế riêng cho bà bầu êm dịu… chỉ vậy thôi đã đủ để cảm nhận mọi thứ tuyệt đến như thế nào.

Ngoài ra các chuyên viên massage ở đây cũng giới thiệu cho tôi biết thêm về những lợi ích của massage bà bầu như:

Đối với thai nhi: massage tác động trực tiếp đến thai nhi, giúp bé thư giãn, làm bé ngủ tốt hơn.

Giúp chị em giảm sưng phù, giảm căng thẳng, trầm cảm, giảm chứng táo bón thường gặp của bà bầu. Cải thiện chứng đau thần kinh: giai đoạn cuối thai kì, áp lực của tử cung lên vùng xương hông, xương chậu khiến chúng bị sưng tấy và gây áp lực lên các dây thần kinh gần đó. Massage trị liệu nhẹ nhàng ở các vùng tập trung các đầu dây thần kinh có thể góp phần giải phóng căng thẳng trên các vùng cơ lân cận giúp các bà bầu tránh đuợc những khó chịu về vấn đề đau lưng, đau cơ hay căng thẳng thần kinh.

massage cho bà bầu

 

Bài viết tôi chia sẻ ở đây với mong muốn những mẹ nào còn những suy nghĩ chưa đúng về massage bà bầu hãy đừng như suy nghĩ của tôi ngày đầu nhé và cũng như một lời khuyên cho các mẹ hãy vì con yêu, chúng ta nên thường xuyên tìm lại cho mình sự thư giãn, bởi mẹ khỏe thì con yêu mới phát triển toàn diện được.

 

Nguồn: baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *