Lời khuyên để trị nám da tại nhà hiệu quả và an toàn nhất

Trị nám da tại nhà là giải pháp được rất nhiều chị em lựa chọn để thoát khỏi nỗi lo về nám và tàn nhang. Phương pháp này không chỉ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc lại rất tận dụng được những thực phẩm sẵn có trong gia đình. Nhưng để có được kết quả trị nám tại nhà tốt nhất, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

Lựa chọn nguyên liệu: Phải sử dụng nguyên liệu trị tàn nhang sạch, an toàn

Trị nám da tại nhà là giải pháp được rất nhiều chị em lựa chọn (ảnh minh họa).

Điều này rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả điều trị nám. Mọi người nên chú ý sử dụng các nguyên liệu phải đảm bảo an toàn, sạch sẽ vì làn đa vốn rất mỏng manh nên dễ bị các tác nhân bên ngoài gây hại làm da bị dị ứng nếu như nguyên liệu không đảm bảo. Tốt nhất là nên dùng các nguyên liệu mà nhà bạn làm ra  để hạn chế tối đa những tác dụng phụ có thể xảy ra khi trị nám.

Nói không với những sử dụng các sản phẩm lột tẩy da hay kem trộn

Trên thực tế, đã có rất nhiều người đã phải “trả giá” khi dùng kem trộn hay lột tẩy da. Vì  họ cho rằng khi lột tẩy da thì những vết thâm đen sẽ biến mất theo từng lần lột da.

Nhưng sự thật lại không hề như vậy, những đốm nám có chân nám sâu vào trong da tới lớp hạ bì bên trong nên rất khó để điều trị hết hoàn toàn các vết thâm đen trên da chỉ nhờ vào lột tẩy. Hơn nữa, khi lột tẩy chỉ giúp loại bỏ lớp sừng ngoài da, nếu như lột tẩy quá nhiều sẽ dẫn tới tình trạng làn da bị tổn thương mỏng manh sẽ dễ bắt nắng và yếu hơn, từ đó mụn, tàn nhang, đồi mồi càng có nhiều cơ hội xuất hiện.

Không sử dụng hóa chất để trị nám da tại nhà

Tận dụng nguyên liệu sẵn có để điều trị nám da tận gốc (ảnh minh họa).

Hầu hết các loại hóa chất thường có chất tẩy rửa rất mạnh, từ đó tạo cảm giác sản phẩm đó rất tốt, rất hiệu quả. Nhưng thực chất với những hóa chất lột tẩy mạnh chỉ làm mất đi các đốm nâu trên mặt nhất thời thôi chứ không phải là cách điều trị nám da triệt để tận gốc được. Mặt khác, nó cũng sẽ làm mất đi lớp bảo vệ bên ngoài da, da yếu hơn và dễ bị tổn thương từ tác động của môi trường và những yếu tố xung quanh.

Điều trị tàn nhang không theo quy trình chuẩn

Trước khi thực hiện việc xóa sổ nám da tại nhà thì nên chị em nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với tình trạng da của mình. Vì cả nám da và tàn nhang đều không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng khi điều trị chúng ta cần phải lưu ý hết sức để tránh việc làm tổn thương tới da.

Không nên nóng vội khi điều trị

Sự xuất hiện của nám da gây ảnh hưởng trực tiếp tới vẻ đẹp cũng như sự tự tin của khổ chủ. Chính vì thế, tâm lý nóng vội khi điều trị là điều ai cũng mắc phải. Do vậy, nhiều chị em đã thay đổi liên tục, lượng nguyên liệu sử dụng cũng nhiều hơn để tăng tốc độ phục hồi biến mất của các vết nám da. Nhưng không hề biết rằng làn da của bạn lúc này đang phải “chiu đựng” và gánh quá nặng chỉ vì tâm lý nóng vội của người thực hiện.

Chữa trị nám da đòi hỏi 1 quá trình điều trị kiên nhẫn dài lâu. Không thể nóng vội trong một sớm một chiều, do đó bạn hãy thực sự tỉnh táo để lựa chọn được phương pháp tốt nhất.

Mọi thông tin về phương pháp điều trị nám da và tàn nhang mới nhất bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến hệ thống Dạ Yến Thảo spa hoặc qua hotline 1900 636169 để được hỗ trợ ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *