Khi mang bầu các mẹ có nên cắt tóc không

me-bau-lam-toc

Từ xưa và kể cả ngày nay, cắt tóc khi mang thai là một trong những truyện kiêng kị vì nhiều người cho rằng, chỉnh sửa mái tóc trong thời kỳ mang bầu là không tốt cho sức khỏe và bé. Liệu điều này có đúng không, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp các vấn đề đó.

cat-toc-o-me-bau

1. Người xưa nghĩ thế nào về việc cắt tóc của mẹ bầu.

Theo quan niệm xa xưa mẹ mà cắt tóc thì đã làm giảm tuổi thọ của em bé trong bụng. Thực ra quan niệm này có vì người xưa nhận định mái tóc dài và đẹp chính là biểu hiện của sức khỏe và sức sống tràn trề. Thế nên việc cắt tóc không được nhiều người ủng hộ

2. Vậy mẹ bầu có nên đi cắt tóc không?

Theo nghiên cứu chưa có một cơ sở khoa học nào chứng minh là khi mẹ cắt tóc lại ảnh hưởng đến con cả. Có lẽ có một vài trường hợp ngẫu nhiên ảnh hưởng nên người ta mặc nhiên coi sự hên xui là 50/50.
Chuyện bà bầu cắt tóc nên được tán thành, bởi chị em phụ nữ trong giai đoạn này do sự phát triển mạnh của các nội tiết tố trong cơ thể thường khiến nhan sắc chị em phụ nữ trông xấu đi. Chị em dễ bị khủng hoảng tinh thần nếu như không được chăm sóc ngoại hình.

me-bau-lam-toc

Nhưng khi cắt tóc các bà mẹ không nên nhuộm tóc, duỗi, hấp vì cần thuốc nhuộm phải được xem xét cẩn thận vì nó có thể chứa các chất hóa học làm thay đổi hoormone cơ thể dẫn đến tác dụng phụ không mong muốn.
Nói chung, chuyện mẹ bầu cắt tóc hay không là do quyết định của chị em chứ không hề có vấn đề gì với sức khỏe. Cho nên các mẹ nên lựa chọn làm tóc hay các dịch vụ làm đẹp như massage bầu, massage mặt khi đang có bầu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *