Chứng sưng và đau ngực ở bà bầu

chứng đau ngực ở bà bầu

Tức ngực, đau ngực khi mang thai là triệu chứng diễn ra rất phổ biến thỉnh thoảng đem lại không ít khó khăn và rắc rối cho mẹ bầu. Làm cách nào để khắc phục hiện tượng này, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.


1. Nguyên nhân đau ngực khi mang thai

Do nội tiết tố bên trong cơ thể thay đổi làm tăng lượng máu và các mô ngực điều này khiến ngực chị em to ra, đau cứng, và rất nhạy cảm khi chạm phải.

đau ngực ở bà bầu

2. Những thay đổi khác ở chị em mang thai

Từ tuần thứ 8 thai kỳ ngực bắt đầu phát triển to và tiếp tục phát triển trong suốt thai kỳ. Với những chị em mang thai lần đầu thì ngực sẽ phát triển rất to khiến cho da bị kéo căng nếu không chăm sóc cẩn thận có thể bị rạn da. Lúc này bà bầu nên mặc áo ngực với size to hoặc dành riêng cho bà bầu và nên có màu sẫm.

3. Phương pháp giảm đau ngực cho chị em.

chứng đau ngực ở bà bầu

– Oestrogen chính là nguyên nhân chính gây nên đau ở ngực của chị em. Vì thế khi ăn uống chị em chỉ cần giảm chất béo tăng cường rau xanh và trái cây gạo và đậu.
– Theo nghiên cứu những chị em mập thì rất dễ bị đau ngực vì chất mỡ trong cơ thể như các chỗ chuyên sản xuất và dự trữ oestrogen
– Uống sinh tố có nhiều vitamin B, C và canxi giúp ngăn chặn sự phát triển prolactin (cũng là một chất gây đau đầu vú)
– Kiêng cà phê và những chất kích thích.
Chuyên gia khuyên chị em không nên uống cách chất kích thích như cà phê, rượu hoặc những chất có chứa nhiều cafein như nước ngọt, ca cao, thuốc giản đau.
Massage bầu, đầu vú làm giảm sưng đau đem lại sự thư giãn thoải mái cho chị em cũng là một cách hiệu quả giúp chị em bớt đâu hơn.
– Dùng khăn lạnh, khăn nóng: Đây là phương pháp giảm đau sưng trên cơ thể nên nó cũng có thể hoàn toàn áp dụng được ở bầu ngực.
Trên là nhưng cách đơn giản để làm giảm đau ngực cho bà bầu, mọi thông tin cần sự tư vẫn các bạn có thể gọi theo hotline: 0902 1999 44 hoặc vào website: http://dayenthaospa.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *