Cách cặp song sinh “đánh bay” mụn trứng cá bằng cách vô cùng đơn giản

Từng bị mụn trứng cá “tàn phá” cuộc sống của mình, cặp song sinh Nina và Randa Nelso đến từ California đã vượt qua thử thách này với cách vô cùng đơn giản. Bạn có tò mò về điều này không, họ đã dùng cách nào để trị mụn trứng cá?

Vì là song sinh giống nhau nhiều thứ nên cả hai cùng bị mụn trứng cá giống nhau và thật không may, tình trạng mụn trứng cá của họ khá nghiêm trọng. Ở độ tuổi 20 đang tràn đầy năng lượng 2 cô gái trẻ đã phải cầu cứu tới bác sĩ để cải thiện tình trạng này. Nhưng bác sĩ đã kê cho họ thuốc trị mụn nhưng kèm theo đó là một loạt các tác dụng phụ nghiêm trọng. Cuối cùng, họ đã bỏ cuộc và nghĩ rằng “phải tự cứu mình”.

Bí quyết của họ chính là thay đổi trong chế độ ăn uống, chị em nhà Nelso đã làm nên điều kỳ diệu cho khuôn mặt của mình chỉ sau vài tuần. Bi quyết của họ như sau:

Cặp song sinh Nina và Randa Nelso đến từ California đang gặp vấn đề về mụn (ảnh internet).

1. Thất vọng hoàn toàn với tình trạng mụn trứng cá

Cả Nina và Randa Nelson là những ca sĩ và nữ diễn viên đã quen thuộc trong mắt công chúng. Họ đều có chế độ ăn thuần chay và luôn gắn bó với chế độ ăn uống khá sạch sẽ. Nhưng vào năm 2014, với sự bùng phát mụn trên mặt, họ đã không biết phải làm gì. Cả hai đều thú nhận rằng vấn đề về da này khiến họ chán nản đến mức cả 2 đã ở trong nhà trong suốt 1 tháng trời, không muốn ra ngoài hay gặp ai cả.

Nina và Randa đã thử các biện pháp khác nhau để loại bỏ mụn trên da, bao gồm tất cả các loại chế độ ăn kiêng, chăm sóc da mặt và thậm chí cả dùng kháng sinh. Nhưng biện pháp nào hiệu quả nhất thì cũng chỉ giúp họ loại bỏ mụn trong khoảng một tháng. Sau đó, mụn tiếp tục xuất hiện trở lại và nhiều khi còn nghiêm trọng hơn.

Do đó 2 chị em song sinh mong muốn tìm được giải pháp tốt hơn.

2. Khám phá một giải pháp trị mụn đơn giản có tác dụng thực tế

Khi biết được tình hình của 2 cô con gái, cha của Nina và Randa đã gợi ý rằng cả 2 có thể thay đổi một chút trong chế độ ăn uống của mình xem sao, biết đâu việc đó lại có tác dụng chữa trị vấn đề về da.

Họ quyết định cắt giảm đậu nành, chất béo và dầu trong chế độ ăn uống (ảnh internet).

Họ quyết định cắt giảm đậu nành, chất béo và dầu trong chế độ ăn uống. Điều này có nghĩa là loại bỏ nhiều sản phẩm thuần chay mà họ đang ăn, bao gồm sữa đậu nành, hummus, bơ đậu phộng, các loại hạt và bơ.

Nhưng cả Nina và Randa thừa nhận, việc chữa bệnh cũng đòi hỏi kỷ luật: Để có được kết quả, bạn cần phải tuân thủ chế độ ăn kiêng, không được phép gian lận.

3. Truyền cảm hứng cho mọi người trên toàn thế giới để lựa chọn một chế độ ăn uống lành mạnh hơn

Kết quả sau khi thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh hơn (ảnh internet).

Nina và Randa Nelson chính là một tấm gương tốt mà bất kì cũng nên noi theo. Tại sao ư? Bởi ngay cả khi các bác sĩ của họ từ bỏ vấn đề của họ và chuyển sang chỉ định dùng thuốc điều trị mụn thì họ vẫn nhận ra rằng họ không nhất định phải uống thuốc thì mới khỏe mạnh. Họ đã bỏ cuộc và tìm ra giải pháp phù hợp nhất với mình. Sau tất cả, họ thấy rằng: Bạn thực sự có thể thay đổi chế độ ăn uống, đó là điều quá đỗi đơn giản, nhưng lại có thể đem lại cảm giác và kết quả tốt nhất.

Câu chuyện về những cô gái này cho thấy khi phải chữa trị mụn trứng cá thì bạn cũng không nên bỏ qua lời khuyên ăn uống lành mạnh nhé, bởi ngọn nguồn sức khỏe của chúng ta cũng đều có liên quan đến chuyện chúng ta ăn uống hàng ngày.

Nguồn: Kênh 14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *