Bạn có biết cách sử dụng kem chống nắng đúng cách chưa?

Với phái đẹp, kem chống nắng là một trong những vật “bất ly thân” của các cô nàng khi đi bất cứ đâu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để sử dụng loại mỹ phẩm này đúng cách, mà đôi khi chị em chỉ dùng nó như một thói quen. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây là một vài nguyên tắc khi sử dụng kem chống nắng mà bạn không thể bỏ qua.

Hãy quan tâm đến chỉ số SPF

Kem chống nắng là vật “bất ly thân” của các cô nàng (ảnh minh họa).

Chỉ số SP Flà “kênh thông tin” thể hiện cho hiệu quả chống lại tia UVB (tác nhân chính gây đen da và ung thư). Độ SPF cao sẽ giúp ngăn chặn các tia này tốt hơn. Vì thế bạn hãy chọn các sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF tối thiểu là 30 – giúp chặn được 97% lượng UVB tác động lên da nhé.

Vì thế, tùy thuộc vào tình trạng da cũng như nhu cầu của bản thân, chị em nên lựa chọn sản phẩm kem chống nắng với chỉ số SPF phù hợp nhất nhé.

Thời gian bôi kem chống nắng là bao lâu?

Hầu hết chị em cho rằng, khi nào ra ngoài thì mới bôi kem chống nắng. Nhưng đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Để có hiệu quả chống nắng tốt nhất bạn nên bôi kem chống nắng trước 20-30 phút khi ra đường, thời gian để kem có thể thẩm thấu vào làn da.

Bên cạnh đó, sau khi bôi kem chống nắng sau khoảng 2 tiếng thì nên bôi lại 1 lớp kem chống nắng để bảo vệ da tốt nhất nhé.

Bôi kem chống nắng bao nhiêu cho đủ

Các bạn cần lưu ý, chị em nên nhớ không phải bôi càng nhiều càng tốt nhé. Bạn chỉ cần sử dụng lượng kem chống nắng thích hợp, không quá nhiều gây lãng phí, bóng nhờn và bít lỗ chân lông nhưng cũng không nên bôi ít để không đạt hiệu quả như mong muốn.

Bạn nên bôi khoảng 1 gam kem chống nắng mỗi lần (ảnh minh họa).

Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên bôi khoảng 1 gam kem chống nắng lên mặt và tập trung ở những vùng da hở, có thể bị ánh nắng mặt trời tấn công nhé.

Lưu ý khi bôi kem chống nắng:

Để đạt hiệu quả chống nắng tốt nhất và có thể bảo vệ được da trước tác động của mặt trời, bạnnên chú ý  một số vấn đề khi sử dụng kem chống nắng như sau:

– Nếu đi bơi hoặc tắm biển, nên sử dụng những kem chống nắng có chỉ số cao hơn SPF30 và là loại không thấm nước.

– Khi trời mát, chị em cũng nên thoa kem chống nắng vì các tia không thấy bằng mắt thường, nên không phải chỉ bôi kem chống nắng khi có nắng mặt trời nhé.

– Bạn có thể sử dụng kem chống nắng cho cả các đấng mày râu, các em bé khi ra ngoài đường. Vì ai cũng có thể trở thành đối tượng mà tia tử ngoại từ mặt trời có thể hướng tới.

– Lời khuyên cuối cùng là nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và trái cây để bảo vệ làn da từ bên trong. Cách chăm sóc da này vừa an toàn, hiệu quả lại có thể áp dụng được cho mọi đối tượng.

Hi vọng rằng, với những chia sẻ trên đây của Dạ Yến Thảo spa sẽ giúp được chị em có thêm những kinh nghiệm trong việc gìn giữ làn da ngọc ngà của mình trước sự tác động của mặt trời và môi trường xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *